Thi công hoàn thiện công trình bao gồm những công việc như: trát tường, ốp tường, lát, lãng nền, quét vôi, sơn, lắp đặt các thiết bị của công trình như hệ thống điện nước, điều hòa không khí…Các công việc hoàn thiện được thực hiện bằng thủ công và cơ giới hỗ trợ

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Trát tường:

Trát tường với lượng vữa vừa đủ, không thừa không thiếu để tránh bị bong, trát thẳng và phẳng.

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Ốp tường:

Ốp tường bạn nên lựa chọn những loại gạch ốp phù hợp, đảm bảo đúng ốp đúng mạch, tính toán sao cho không bị thừa viên, thiếu viên, phải cắt , chắp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Công tác mộc: Lắp đặt trần, vách, cửa, cầu thang, sàn, các đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp…cũng cần có tính toán khoa học.

noi-that

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Quét vôi và quét sơn:

Quét vôi và quét sơn sử dụng loại sơn phù hợp, với khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam nên lựa chọn các loại sơn nước để tránh bị bong.

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Lát trần:

Lát trần thì cần phải dầm nền cho chặt, sau đó đổ nền mà ốp nền theo đúng qui cách để đảm bảo sự bền  đẹp, lâu dài cho ngôi nhà.

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Thiết kế hoa văn:

Thiết kế họa tiết , hoa văn cho ngôi nhà.,công việc này làm thủ công nên đòi hỏi người thợ xây dựng phải có một bàn tay tai ba, khéo léo. Hoa văn, họa tiết chính là nét riêng biệt, vẻ đẹp độc đáo thu hút mọi người về ngôi nhà của bạn

Thi công xây dựng hoàn thiện nhà – Lắp đặt các thiết bị điện nước, điều hòa:

Để đáp yêu cầu về sinh hoạt cũng như an toàn, việc lắp đặt thiết bị điện nước phải khoa học có hệ thống. Khoan , bắt vít đúng tránh khoan đục làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình cũng như vẻ đẹp của bức tường.

Thi công xây dựng phần hoàn thiện không có nhiều công việc mệt nhọc như thi công xây dựng phần thô nhưng ở phần hoàn thiện bạn cần khéo léo, chi tiết, tỉ mỉ, để tạo nên nét thẩm mĩ cho ngôi nhà. Có phần thô vững chắc và phần hoàn thiện hợp lí bắt mắt sẽ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.